Một số khác biệt giữa iPhone 7 và 7 Plus

IPhone 7 và 7 Plus giới thiệu đã làm mãn nhãn người ái mộ khi sở hữu nhiều cải tiến đáng giá. Máy quay phim phá cách chụp hình chất lượng cao, chức năng chống nước, vi xử lý mạnh mẽ hơn, âm thanh đỉnh cao. Toàn bộ vẫn khiến người dùng không khỏi ước mơ sở hữu.

Đúng với một số tin đồn rò rỉ trước đó, design iPhone 7 và 7 Plus không quá khác biệt so với các người anh em tiền nhiệm là iPhone 6S và iPhone 6S Plus. Một số thay đổi chính ở ngoại hình bao gồm dải ăng-ten đưa lên cạnh trên và dưới, loại bỏ giắc cắm tai nghe. Mẫu iPhone 7 Plus có camera kép. Phím Home của máy được cải tiến với cảm biến xúc giác, thay thế phím Home vật lý trên những thế hệ iPhone trước đây. Việc cải tiến này giúp cho đứa con cứng của Apple tránh khỏi các hỏng hóc không đáng có vì người tiêu dùng sử dụng phím home quá nhiều.

Bộ đôi sản phẩm này vẫn sở hữu màn hình kích thước 4,6-inch và 5,5-inch, trong đó Apple không cải tiến độ phân giải trên sản phẩm, nghĩa là iPhone 7 vẫn sở hữu màn hình độ phân giải HD (1280×720) và iPhone 7 Plus sở hữu màn hình với độ phân giải Full HD (1920×1080). Dù vậy, Apple vẫn cải tiến để giúp màn hình trên sản phẩm có độ sáng hơn 25% so với phiên bản trước.

Thế mạnh của siêu phẩm Táo mới lần này cũng nằm ở hệ thống loa ngoài, được cải tiến từ dạng đơn lên loa kép Stereo, cho bạn trải nghiệm âm thanh sống động và tuyệt vời hơn gấp hai lần so với chiếc iPhone 6s.

IPhone 7 và 7 Plus chạy trên nền tảng hệ điều hành iOS 10, tích hợp chức năng chống nước mới theo chuẩn IP67, hứa hẹn mang đến một sản phẩm tuyệt đẹp tuyệt vời, vô cùng tinh tế cùng phần cứng dữ dội bên trong, phục vụ tốt nhất cho nhu cầu sử dụng của khách hàng.

IPhone 7 và 7 Plus đều dùng chip A10 Fusion 4 lõi, 64-bit với tốc độ cực nhanh. Apple ban bố con chip này có chức năng xử lý cao hơn 40% so với chip A9 và gấp 2 lần so với chip A8. Đặc biệt là nó còn cao gấp 120 lần so với iPhone đời đầu. Đi cùng đó là sự cải tiến về bộ nhớ trong, phiên bản 16 GB hồi đó đã bị loại bỏ, thay vào đó chúng ta sẽ có bộ nhớ trong ban đầu từ 32 GB để khoáng đạt lưu trữ.

Đây là nơi tuyệt vời nhất. Với chiếc iPhone 7 sẽ có một camera 12MP, không hề tăng độ phân giải từ trong năm rồi, các điểm ảnh cũng không lớn hơn. Nhưng các hình chụp mà nó chụp ra rất tốt hơn đáng kể, không có nhiều sự dị biệt về chi tiết ảnh nhưng sắc màu trông sống động hơn nhiều. Camera của iPhone 7 thu thập dữ liệu về sắc màu tốt hơn đời trước (tốt hơn để xem trên màn hình hiển thị gram màu rộng).  Việc bổ sung OIS trên cả 2 phiên bản giống như khẩu độ f/1.8 của camera chính giúp ích nhiều đối với một số chiếc iPhone mới. Camera trước của iPhone 7 cũng có những cải tiến lớn. Nó được nâng lên 7MP và thừa hưởng nhiều hiệu năng đã làm cho máy ảnh sau rất đáng gờm. Ảnh Selfie sẽ dễ yêu hơn, video trông thật sự tuyệt đẹp vì chúng diễn đạt sắc màu chuẩn xác như ảnh tĩnh. Kế tiếp, tất nhiên là camera kép trên iPhone 7 Plus, một chiếc 12MP cho góc rộng và 1 chiếc 12MP có ống kính tele.  Với 1 chạm chóng vánh bạn có thể chuyển đổi giữa chế đọ 1x và zoom 2x, hoặc bạn có thể kéo thanh trượt hay dùng 2 ngón tay đến zoom. Apple đã thêm chức năng zoom công nghệ số lên đến 10x. Bạn có thể nhận thấy những dị biệt trong màu sắc nếu bạn chụp so sánh 2 máy quay phim trên iPhone 7 Plus. Chiếc máy ảnh tele 12MP có khẩu độ f/2.8. Về cơ bản nó không thu được rất nhiều ánh sáng bằng, vì vậy các hình ảnh tạo ra có chút khác biệt. Ngày nay, đây là điều độc nhất mà chiếc 7 Plus có mà 7 không có. Apple sẽ cập nhật một hiệu năng cho phép bạn chụp với độ sâu trường ảnh tốt hơn khi chụp chân dung, vì thế ảnh có thể sẽ có bokeh tốt hơn.

Chúng ta không thể trò chuyện về hiệu năng mà không đề cập đến Pin. May mắn nó chúng được cải thiện so với năm rồi. Một trong các mặt hăng hái của việc lược bỏ jack tai nghe là nó giải phóng rất nhiều không gian hơn để có viên pin to hơn một tí. Thời lượng dùng thực tiễn của chiếc iPhone 7 vao khoảng 12 giờ 18 phút hỗn hợp, hơn 2 giờ với 6s. Và với chiếc 7 Plus là 14 giờ 10 phút, ngang ngửa chiếc Galaxy Note 7.

Xem thêm: bao da iPhone 7

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *